Tư Vấn Về Việc Cá Nhân Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Về Việc Cá Nhân Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Caidaulanh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,166 lượt xem.

Trên thực tế thì không ít các chủ thể do thiếu hiểu biết hoặc chủ quan nên không đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Dẫn đến những nhãn hiệu mà mình sử dụng lâu đời, khó khăn lắm mới tạo dựng được uy tín.

Thì bị người khác nẫng tay trên bằng cách lấy thương hiệu đó đi đăng ký để xác nhận quyền sở hữu của họ. Để đảm bảo quyền lợi của các bạn, Caidaulanh.com sẽ đưa ra những cái tìm khái quát liên quan đến cá nhân đăng ký thương hiệu.

Cá nhân đăng ký thương hiệu có được không?

Cá nhân được quyền đi đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp (Điều 87 Luật sở hữu trí tuệ 2013).

Pháp luật hiện hành không bắt buộc chỉ có các công ty mới được đi đăng ký. Mà cá nhân cũng có quyền đăng ký nhãn hiệu. Và sử dụng vào mục đích kinh doanh, thương mại.

Cá nhân đi đăng ký thương hiệu có khác gì tổ chức đi đăng ký?

Về cơ bản thì khi cá nhân đi đăng ký thương hiệu cũng giống như khi tổ chức đi đăng ký. Chỉ khác nhau về thông tin chủ thể khi đăng ký. Cụ thể là thông tin chủ sở hữu, giúp xác định tư cách chủ sở hữu của bạn khi đăng ký bảo hộ độc quyền.

Khi cá nhân đi đăng ký thì thông tin chủ sở hữu ở đây là họ tên, địa chỉ, thông tin liên hệ,… của cá nhân. Còn công ty đi đăng ký thì thông tin chủ sở hữu ở đây là tên, địa chỉ, thông tin liên hệ,… của công ty.

Cá nhân đăng ký thương hiệu tại Việt Nam như thế nào?

Để cá nhân đăng ký thương hiệu một cách thuận lợi. Trước tiên bạn cần tiến hành tra cứu nhãn hiệu. Nhằm xác định nhãn hiệu của bạn có bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký trước đó hay chưa.

Việc làm này giúp bạn tránh bị từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Để biết được điều này, cần phải tiến hành bước tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu tại trang web Cục sở hữu trí tuệ. Hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu tại các công ty luật,….

Sau khi đã tra cứu nhãn hiệu thì bạn tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Quá trình này sẽ trải qua các bước như sau:

Thứ nhất, chủ thể đi đăng ký nộp một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức trong vòng 1 – 2 tháng kể từ ngày nhận đơn. Nếu không hợp lệ thì thông báo từ chối đơn đến người đăng ký.

Còn hợp lệ thì thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Và tiến hành công bố đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận.

Thứ ba, Cục sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung. Nếu không đáp ứng thì thông báo từ chối đăng ký. Nếu đáp ứng thì cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Qua bài viết tư vấn về việc cá nhân đăng ký thương hiệu tại Việt Nam. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình.

Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Caidaulanh.com Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Về Việc Cá Nhân Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam trên website Caidaulanh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!