Tìm Hiểu Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Caidaulanh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 19,602 lượt xem.

Đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ là giải pháp duy nhất để doanh nghiệp xác lập độc quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Để tiến hành đăng ký, chủ nhãn hiệu phải tiến hành khai báo nhiều loại thủ tục đặc biệt theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ.

Vậy, những thủ tục này bao gồm những gì? Làm thế nào để đảm bảo tránh khỏi những sai sót cơ bản trong việc khai báo các thủ tục đó? Là những câu hỏi mà các bạn đang thắc mắc? hãy cùng Phan Law tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

Đăng ký nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ cần chuẩn bị những thủ tục nào?

Đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ là một quy trình trải qua nhiều phân đoạn với thời gian kéo dài từ 12-14 tháng. Và trên thực tế, khoảng thời gian này có thể lâu hơn nếu các thủ tục vấp phải sai sót khi chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng. Do đó, trước khi tiến hành nộp hồ sơ, bạn cần xem xét chính xác những thủ tục đăng ký bao gồm:

  • Đơn đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu (Theo mẫu mới nhất mà Cục Sở hữu trí tuệ ban hành)
  • Mẫu nhãn hiệu muốn đăng ký bảo hộ (Trình bày rõ ràng theo khổ tối đa 80mm x 80mm)
  • Các giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu: Giấy phép kinh doanh, thẻ căn cước công dân..
  • Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu (Theo bảng phân loại NICE 11 )
  • Chứng từ hợp pháp liên quan đến việc sở hữu nhãn hiệu của chủ tờ khai
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí có xác nhận của Cục Sở hữu trí tuệ.

Quy trình thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ

Sau khi bộ hồ sơ đăng ký được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ, tất cả sẽ trải qua hai vòng thẩm định nghiêm ngặt: Thẩm định hình thức để chứng minh tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký và thẩm định nội dung nhằm đánh giá xem nhãn hiệu có đáp ứng các chuẩn mực trong các yêu cầu về bảo hộ của nhãn hiệu hay không (như yếu tố phân biệt, không có tranh chấp, phù hợp quy định pháp luật…)

Kết thúc quy trình thẩm định, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu và công báo văn bằng trên cổng thông tin quốc gia của Cục.

Những điểm cần lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ

Để quá trình xét duyệt đơn đăng ký diễn ra trơn tru nhất bạn cần lưu ý:

  • Xem xét kỹ lưỡng điều kiện bảo hộ và khả năng bảo hộ của nhãn hiệu trước khi tiến hành đăng ký.
  • Xác định phù hợp danh mục sản phẩm dịch vụ, hàng hóa sử dụng nhãn hiệu.
  • Theo dõi sát sao quá trình thẩm định hồ sơ để kịp thời bổ sung, chỉnh lý nếu xuất hiện các vấn đề phát sinh.

Tuân thủ chặt chẽ các quy trình đăng ký nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ theo quy định đồng nghĩa với việc bạn đã chạm được một tay và tấm văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu mà doanh nghiệp của mình luôn hằng mong muốn. T

uy nhiên để có thể tự tin và chắc chắn hơn, việc tìm cho mình một cố vấn pháp lý cho vấn đề này là hoàn toàn cần thiết.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ trên website Caidaulanh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!