Tìm Hiểu Cách Tra Cứu Đăng Ký Thương Hiệu Hiện Nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Cách Tra Cứu Đăng Ký Thương Hiệu Hiện Nay mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Caidaulanh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,077 lượt xem.

Tra cứu đăng ký thương hiệu không phải là bước bắt buộc trong việc đăng ký bảo hộ. Đây chỉ là bước để giúp bạn thuận lợi hơn và không mất nhiều thời gian, công sức trong việc đăng ký bảo hộ.

Nhưng không phải ai cũng biết tới tầm quan trọng của bước tra cứu này. Dẫn đến mất gần hoặc hơn một năm để đi đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ. Vậy, làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu thành công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tại sao phải tra cứu đăng ký thương hiệu?

Tra cứu đăng ký thương hiệu là một bước quan trọng. Việc làm này nhằm xác định xem nhãn hiệu mà mình định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.

Vì vậy, kết quả tra cứu đăng ký nhãn hiệu là căn cứ quan trọng để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không.

Việc làm này được khuyến khích để tiết kiệm cả thời gian, chi phí và đưa ra được định hướng kinh doanh phù hợp cho người nộp đơn. Thay vì mất thời gian chờ đợi gần hoặc hơn một năm để biết chính xác kết quả việc đăng ký nhãn hiệu.

Chỉ cần thực hiện bước tra cứu người nộp đơn sẽ xác định được khả năng đăng ký nhãn hiệu của mình tới 96%.

Tra cứu đăng ký thương hiệu bằng cách nào?

Hiện nay thì có hai cách để giúp các bạn tra cứu đăng ký thương hiệu.

Cách thứ nhất, vào trang web thư viện số về sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Trang web thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ

Cách thứ hai, tra cứu theo dịch vụ. Mẫu nhãn hiệu của bạn nên gửi cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Nên tra cứu đăng ký thương hiệu tại đâu tốt hơn?

Đối với cách tra cứu tại trang web của Cục sở hữu trí tuệ. Chỉ cho phép người dùng biết một số thông tin cơ bản về nhãn hiệu tra cứu, như: số đơn, tên nhãn hiệu, màu sắc nhãn hiệu, nhóm sản phẩm, dịch vụ kèm theo nhãn hiệu, tên chủ sở hữu,… đã được bảo hộ.

Cách này chỉ thể hiện các nhãn hiệu có phần trùng hoặc tương tự về phần chữ và không có hiệu quả cao đối với các nhãn hiệu bằng hình ảnh.

Bên cạnh đó, nó cũng không thể đưa ra bất cứ một sự so sánh hay lời tư vấn nào giúp nhãn hiệu dự kiến đăng ký được bảo hộ. Và dữ liệu không được cập nhật thường xuyên khiến việc tra cứu không đánh giá được toàn diện. Do đó, cách tra cứu này có độ chính xác thấp.

Đối với cách tra cứu thứ hai. Cho phép tra cứu chuyên sâu cả về phần hình, phần chữ và phần mô tả các đặc tính xuất hiện trong nhãn hiệu. Nên mức độ chính xác cao. Kết quả tra cứu sẽ cho biết phần nào của nhãn hiệu bị trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu khác.

Đồng thời, kết quả tra cứu bởi các chuyên gia về nhãn hiệu. Nên có thể đưa ra đánh giá tỷ lệ thành công đăng ký và tư vấn giải đáp trong trường hợp đăng ký thấp.

Vậy, giữa hai cách tra cứu thì Caidaulanh.com khuyến khích các bạn sử dụng cách hai để đạt hiệu quả cao.

Mong rằng bài viết trên của Caidaulanh.com đã giúp bạn có thêm thông tin về tra cứu đăng ký thương hiệu. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với Caidaulanh.com.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Cách Tra Cứu Đăng Ký Thương Hiệu Hiện Nay trên website Caidaulanh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!