Mách Mẹ Cách Nhận Biết Đậu Nành Biến Đổi Gen

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Mẹ Cách Nhận Biết Đậu Nành Biến Đổi Gen mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Caidaulanh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 33,957 lượt xem.

Hẳn là các bà nội trợ đã không còn quá xa lạ gì với cụm từ “thực phẩm biến đổi gen GMO”, tuy nhiên mỗi người lại có một cách nhìn nhận và sử dụng loại thực phẩm này theo một cách khác nhau. Thế nhưng hôm nay tôi sẽ mách cho các mẹ cách nhận biết đậu nành biến đổi gen để các mẹ dễ dàng phân biệt khi đi chợ nhé.

Nhận biết đậu nành biến đổi gen – vậy biến đổi gen là như thế nào

Để phục vụ nhu cầu của con người về thẩm mỹ ăn uống cũng như giảm thiếu tối đa sức lao động của những người sản xuất thực phẩm, các công trình nghiên cứu về biến để gen ở thực phẩm ra đời mục đích chính cũng là để hỗ trợ con người trong việc ăn uống như thế nào là thuận lợi hơn. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến thực phẩm biến đổi gen bị cho là chứa nhiều độc tố – mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào xác minh điều này.

Đậu nành là một loại thực phẩm quen thuộc đối với mỗi gia đình VIệt Nam. Vậy nên, biết thêm cách nhận biết đậu nành biến đổi gen có lẽ là không thừa đúng không các mẹ.

Nhận biết đậu nành biến đổi gen – các mẹo cần biết

Về hình thức, đậu nành biến đổi gen và đậu nành thường không thể phân biệt được bằng mắt thường. Muốn nhận biết đậu nành biến đổi gen cần có các máy móc hiện đại mới có thể phân tích được, nên các mẹ lưu ý những mẹo nhỏ sau để mua được đậu nành tốt:

Không mua đậu nành nhập khẩu và các sản phẩm chế biến từ loại này. Gần như 100% giống đậu nành ở Việt Nam đều là biến đổi gen.Điều này đồng nghĩa với các loại dầu ăn công nghiệp, sữa đậu nành, đậu phụ, nước tương,… chế biến từ đậu nành biến đổi gen cũng là thực phẩm biến đổi gen.

Hãy lựa chọn các loại đậu nành giống thuần trong nước vẫn đang được trồng trong nước, hương vị thơm ngon hơn

Đừng nghĩ mình có khả năng nhận ra đâu là thực phẩm biến đổi gen hay không. Nếu muốn biết hãy đem chúng tới phòng thí nghiệm. Nếu không đủ điều kiện thì cùng chung tay với mọi người kiến nghị Nhà nước thực hiện nghiêm việc dán nhãn thực phẩm biến đổi gen.

Lựa chọn thực phẩm hữu cơ. Hay chọn loại thực phẩm có nguồn gốc không biến đổi gen. Bạn có thể chọn loại có chứng nhận non-GMO (tức là không biến đổi gen).

Điểm khác nhau giữa hai loại này là non-GMO chỉ đảm bảo rằng sản phẩm không làm từ thực phẩm biến đổi gen nhưng có thể vẫn canh tác hoá học còn thực phẩm hữu cơ thì canh tác tự nhiên không hoá chất.

Bạn đang xem bài viết Mách Mẹ Cách Nhận Biết Đậu Nành Biến Đổi Gen trên website Caidaulanh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!